News

อยากรู้ไหม สาว ๆ หลายประเทศทั่วโลกใช้วิธีไหนลดน้ำหนัก

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตั้งแต่โลกของเราต้องเจอกับวิกฤตครั้งใหญ่ อย่างสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 และภัยพิบัติต่าง ๆ ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ นั่นเลยเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้คนหันมาเอาใจใส่สุขภาพกันมากขึ้น เพราะการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงก็ย่อมนำมาสู่สิ่งดี ๆ แน่นอน

คนฮิตอวดหุ่นสวยลงโซเชียล ทำให้คนเห็นเกิดแรงบันดาลใจ

มิหนำซ้ำ สมัยนี้ช่องทางการติดต่อทางโลกออนไลน์ก็ยังล้ำหน้าแบบสุด ๆ เพราะไม่ว่าคุณจะอยู่มุมไหนของโลก คุณก็สามารถติดต่อกันทางไกลได้ง่ายมาก นั่นเลยทำให้สาวสวยหุ่นดีมักจะอวดหุ่นแซ่บลงโซเชียลมิเดีย เฟซบุ๊ก อินสตราแกรม ทวิตเตอร์ ฯลฯ กันแบบไม่มีใครยอมใคร

ซึ่งนั่นถือเป็นเรื่องที่ดีนะ เพราะนอกจากมันจะสร้างความสุข ความภูมิใจให้กับคนลงได้แล้ว มันยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักและฟิตหุ่นสวยให้กับคนที่ได้พบเห็นอีกด้วย

อยากรู้ไหม สาว ๆ หลายประเทศทั่วโลกใช้วิธีไหนลดน้ำหนัก
อยากรู้ไหม สาว ๆ หลายประเทศทั่วโลกใช้วิธีไหนลดน้ำหนัก

เทคนิคลดความอ้วนของสาว ๆ ต่างประเทศ ที่เห็นผล

มาถึงตรงนี้แล้วเดี๋ยวจะหาว่าเราเวิ่นเว้ออะไรมากมาย เอาเป็นว่าใครที่อยากหุ่นเป๊ะ หุ่นดี มีสัดส่วน ลองทำตามวิธีลดน้ำหนักของสาว ๆ ประเทศเหล่านี้ดูสิ รับรองว่าเห็นผลแน่นอน (กระซิบหน่อยว่าเลือกวิธีให้เหมาะสมกับตัวเองด้วยนะ)

ประเทศเกาหลีใต้

เทคนิคลดความอ้วนของสาวเกาหลีใต้
เทคนิคลดความอ้วนของสาวเกาหลีใต้

ประเทศนี้โด่งดังในเรื่องของไอดอลนักแสดง ซึ่งหากใครได้ตามคนกลุ่มเหล่านี้ก็คงรู้ว่าพวกเขามีวิธีการลดน้ำหนักที่โหดมาก ๆ ซึ่งสาว ๆ ประเทศนี้มักเป็นสูตรการลดความอ้วนแบบระยะสั้น เน้นลดน้ำหนัก และลดพุงให้เห็นผลไวที่สุด ตัวอย่างการกินของซูจี ที่สามารถลดน้ำหนักได้ถึง 20 กิโลกรัมใน 3 เดือน คือกินมื้อเช้าเป็นอกไก่ 1 ชิ้นกับนมไขมันต่ำ เที่ยงข้าวกับสลัด และเย็นมันเทศ 1 หัว คู่กับการออกกำลังกาย ซึ่งมันสามารถลดได้จริง แต่ก็เสี่ยงต่อ Yoyo Effect มากเลยนะหากคุมไม่ดี

ประเทศอเมริกา

เทคนิคลดความอ้วนของสาวอเมริกา
เทคนิคลดความอ้วนของสาวอเมริกา

สาวอเมริกาจะเน้นการกินโปรตีนเป็นหลัก ซึ่งแน่นอนว่าเทคนิคนี้มาจากสาว ๆ Victoria Secret’s Angel ที่มีหุ่นปังแบบสับ แต่โปรตีนก็ต้องเป็นโปรตีนไร้ไขมันเท่านั้นนะ เช่น เนื้อวัว, อกไก่ หรือปลา ข้อดีคือร่างกายสมส่วน ไม่ผอมแห้ง แต่ข้อเสียคือต้องควบคุมพลังงานให้ไม่เกิน 1,300 Kcal

ประเทศอินเดีย

เทคนิคลดความอ้วนของสาวอินเดีย
เทคนิคลดความอ้วนของสาวอินเดีย

สำหรับสาวอินเดียมีวิธีการลดน้ำหนักแบบการเล่นโยคะ โดยจะนิยมเล่นกันในตอนที่ท้องกำลังว่าง เพราะมีความเชื่อกันว่าช่วงเวลานี้จะทำให้การเล่นโยคะได้ผลสูงสุด คือได้ทั้งบริหารร่างกาย สร้างกล้ามเนื้อ และดีต่อช่องท้อง มาพร้อมกับข้อดีคือระบบเผาผลาญดีขึ้น และทำให้รู้สึกหิวน้อยลง แต่การเล่นโยคะจะต้องผ่านการฝึกฝนเป็นอย่างดีด้วยนะ ถึงจะทำให้ลดอาการบาดเจ็บได้

ประเทศฝรั่งเศส

เทคนิคลดความอ้วนของสาวฝรั่งเศส
เทคนิคลดความอ้วนของสาวฝรั่งเศส

ซึ่งเรื่องนี้มีการศึกษากันแบบจริงจังว่าคนฝรั่งเศสจะใช้เวลาไปกับมื้ออาหารไม่ต่ำกว่า 33 นาทีในเวลาทำงาน และไม่ต่ำกว่า 43 นาทีในช่วงวันหยุด ซึ่งพฤติกรรมค่อย ๆ กินแบบนี้จะช่วยให้ปริมาณอาหารที่กินเข้าไปน้อยกว่าคนที่กินอิ่มเร็ว นอกจากนี้คนฝรั่งเศสยังชอบใช้ส้อมในการกิน เพราะแน่นอนว่ามันกินได้ยาก ช่วยให้ทานได้น้อยลงนั่นเอง

ประเทศบราซิล

เทคนิคลดความอ้วนของสาวบราซิล
เทคนิคลดความอ้วนของสาวบราซิล

ประเทศนี้จะเน้นการทานข้าวกับถั่วเปลือกแข็ง เพราะสามารถช่วยลดน้ำหนัได้ถึง 14% เมื่อเทียบกับอาหารปกติของคนตะวันตกทั่วไป เนื่องจากการเพิ่มถั่วในมื้ออาหารจะเท่ากับการเพิ่มไฟเบอร์ในมื้ออาหารด้วย ซึ่งมันจะเข้าไปช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ ข้อดีคือนอกจากจะช่วยรักษาระดับน้ำตาลแล้ว ยังทานง่าย รสชาติดี และลดไขมันได้ด้วย แต่ข้อเสียคือไม่เหมาะกับคนแพ้ถั่ว และต้องทานในปริมาณที่พอเหมาะด้วย

ประเทศเนเธอร์แลนด์

เทคนิคลดความอ้วนของสาวเนเธอร์แลนด์
เทคนิคลดความอ้วนของสาวเนเธอร์แลนด์

ปิดท้ายกันที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ หากบอกว่าประเทศนี้เป็นสิงห์นักปั่นก็คงไม่ต้องแปลกใจ เพราะมันสามารถพิสูจน์ได้จากจำนวนของจักยานที่มีมากกว่าประชากรในประเทศ ที่สำคัญประชากรกว่าร้อยละ 40 ยังใช้จักรยานเป็นพาหนะหลักด้วยนะ คงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมคนประเทศนี้ถึงหุ่นดีกันทั้งนั้น

ทั้งหมดนี้เป็นเทคนิคการลดน้ำหนักของสาว ๆ ต่างประเทศที่นิยมทำกัน บางวิธีก็ดูเหมือนง่าย แต่เอาเข้าจริงก็ยากใช่เล่น ที่สำคัญที่สุดคือคุณต้องมีวินัยกับตัวเองให้มาก ๆ ให้นึกไว้เสมอว่าหากลดน้ำหนักแล้วผลดีก็จะอยู่กับตัวเรานี่แหละไม่ไปไหน แต่หากใครคิดว่าเพียงแค่คุมอาหารหรือออกกำลังกายยังได้ผลลัพธ์ที่ไม่ดีพอ เดี๋ยวนี้เทรนด์ปากกา ลดน้ำหนักก็กำลังมาแรงนะ ลองทำทั้ง 3 อย่างควบคู่กันไป รับรองว่าหุ่นเป๊ะปังแน่นอน

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *